Abraham Yeo với dự án Những trái tim không nhà đã trở thành Nhân vật của năm 2019 tại Singapore.

Trở về nhà sau chuyến đi Đông Bắc Nhật Bản và chứng kiến hậu quả của thảm họa sóng thần năm 2011, kĩ sư phần mềm người Singapore Abraham Yeo đã day dứt khôn nguôi về nỗi cô đơn của những người mất nhà cửa. Và anh đã sáng lập “Những trái tim không nhà” (Homeless Hearts) tại Singapore, giúp rất nhiều người vô gia cư tại quốc đảo sư tử. Dự án này đưa anh nằm trong danh sách những “Nhân vật của năm 2019” tại Singapore.

“Ánh mắt đầy cảm ơn của những người vô gia mà tôi gặp ở Tokyo đã thôi thúc tôi phải làm điều gì đó khi tôi trở về Singapore và cũng bắt gặp người vô gia cư ở đây” – Abraham Yeo chia sẻ – “Thay vì chỉ mua thức ăn cho họ, chúng tôi sẽ đến tận nơi họ đang sống, ngồi xuống và nói chuyện với họ, lắng nghe những câu chuyện của họ…. Chúng tôi cố gắng không nhìn nhận họ như những “vấn đề” cần phải giải quyết mà coi họ là những con người rất cần sự yêu thương. Và nếu như họ cần giúp đỡ ở bất cứ khía cạnh nào, chúng tôi sẽ tìm mọi cách có thể để giúp họ”.

“Thông điệp trong năm mới của chúng tôi là nếu bạn nhìn thấy những người vô gia cư trên đường phố, bạn hãy đừng đơn giản chỉ lướt qua hay chụp ảnh họ. Hãy ngồi xuống, trò chuyện và làm bạn với họ, bắt đầu bằng những câu hỏi đơn giản như bạn có khỏe không? Bạn cần thức ăn hay điều gì đó không? Hãy làm điều đó với tình cảm chân thành để người vô gia cư không ngần ngại. Điều quan trọng nhất là tôi muốn thay đổi cách nhìn và cách đối xử của chúng ta với những người gặp khó khăn hơn mình bằng lòng yêu thương và sự tôn trọng!”.

Nguồn: VTV.vn

Đặt lịch hẹn