Trải qua cuộc phẫu thuật cấy ốc tai, hiệu chỉnh máy 3 tháng 1 lần và điều trị ngôn ngữ AVT. Bé tự tin bước vào trường hòa nhập với các bé bình thường khác, nhưng bố mẹ đã có thể an tâm chưa?

Môi trường học đường ồn ào hơn hẳn so với một lớp dạy AVT thông thường. Bé sẽ phải chịu áp lực không hề nhỏ với nhiều âm thanh phải xử lý. Tuy nhiên, bạn đừng quá chú ý đến tiếng ồn khi trẻ sinh hoạt. Chính giáo viên tương tác với trẻ là người quyết định con bạn học tập tốt hay không.

 

Sẽ có nhiều câu hỏi thường gặp đại loại như:

– Giáo viên có phải thay đổi phương pháp dạy học?
– Họ có cần phải nói to hơn bình thường?
– Con mình có bị cô lập do nghe kém hơn các bạn?

Đừng quá lo lắng, chỉ cần những cách rất đơn giản, không can thiệp quá nhiều vào cách giảng hàng ngày, giáo viên có thể truyền đạt cho con bạn mà không gây khó hiểu. Hãy đưa những chỉ dẫn sau cho người giáo viên như sau:

– Nói từng câu một và không ngắt quãng.
– Hướng dẫn hay chỉ dẫn nên truyền đạt lúc lớp ở trạng thái yên tĩnh nhất.
– Nói chuyện với ngôn ngữ rõ ràng và dễ hiểu ở một khối lượng thích hợp.
– Trình bày chương trình giảng dạy và bài học theo một cấu trúc có thể dự đoán trước. Các lớp học hiện đại ngày nay các giáo viên đã có trình chiếu slide powerpoint, nên yêu cầu này sẽ không làm khó giáo viên.

Từng bước một, con bạn sẽ bắt đầu quen với môi trường học đường. Các kỹ năng học từ lớp AVT sẽ giúp ích không nhỏ cho con bạn. Nhớ rằng luôn trò chuyện với con để biết được những khó khăn nào còn vấp phải khi nghe, các chuyên gia thính học sẽ hỗ trợ hiệu chỉnh tối ưu nhất giúp con bạn học tập hiệu quả hơn.

Mọi thắc mắc về cấy ghép ốc tai điện tử hoặc thiết bị trợ thính khác, vui lòng gọi về hotline miễn phí 1800 1056 để được hướng dẫn chi tiết.

    Đặt lịch hẹn