GIỮ THIẾT BỊ TRỢ THÍNH HOẠT ĐỘNG TỐT QUA MÙA DỊCH

 

Trẻ đeo thiết bị trợ thính có nhiều thời gian ở nhà mùa dịch. Thiết bị hoạt động ổn định giúp trẻ vẫn có thể giao tiếp và học nghe nói cùng phụ huynh ở nhà. Nhưng nếu có trục trặc xảy ra trẻ lại mất cơ hội luyện tập nghe nói. Vậy làm cách nào để giữ thiết bị trợ thính hoạt động ổn định trong mùa dịch?

Thiết bị trợ thính như ốc tai điện tử hay máy trợ thính cần được vệ sinh hàng ngày và bảo dưỡng định kỳ. Việc vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ giúp thiết bị trợ thính hoạt động ổn định và chất lượng xử lý âm thanh ở tình trạng tốt nhất.

Nhưng với tình trạng giãn cách đề phòng Covid-19, việc bảo trì định kỳ các thiết bị trợ thính bị gián đoạn, việc vệ sinh đúng cách rất quan trọng để giúp thiết bị trợ thính hoạt động ổn định cho đến kỳ bảo trì định kỳ sau giãn cách.

Vệ sinh thiết bị trợ thính ở nhà rất đơn giản, Trợ Thính Quang Đức giới thiệu những cách đơn giản cho từng thiết bị trợ thính như sau:

 Cách vệ sinh máy trợ thính và phụ kiện đơn giản tại nhà

 Máy trợ thính

Trước khi đi ngủ, hãy dùng miếng vải khô, mềm để lau thân máy.

Định kỳ 7 ngày/lần, bạn có thể dùng cồn 70 độ lau các kẽ của máy và sử dụng bàn chải lông mềm chải nhẹ để tránh việc tồn đọng bụi bẩn, mồ hôi lâu ngày dẫn đến ẩm ướt.

Xem thêm clip hướng dẫn vệ sinh máy trợ thính trong tai và máy trợ thính sau tai:

– Video hướng dẫn vệ sinh máy trợ thính sau tai

– Video hướng dẫn vệ sinh máy trợ thính trong tai

Núm tai 

Núm tai hay bị ráy tai bám vào. Bạn cần vệ sinh tai thường xuyên để tránh việc núm tai bị bít tắc do ráy tai làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Dùng khăn ướt lau sạch núm tai, sau đó để phơi khô qua đêm.

Pin

Trước khi đi ngủ, bạn hãy tắt máy trợ thính và tháo pin ra. Việc này giúp tiết kiệm pin để dành cho thời gian ban ngày được nghe nhiều nhất.

Khi không sử dụng máy, thì hãy lấy pin ra để tránh tình trạng pin bị chảy nước. Bảo quản pin nơi khô ráo, thoáng và tránh xa tầm tay trẻ em.

Nếu pin nhanh hết hơn bình thường thì cần kiểm tra lại cách bảo quản pin hoặc máy trợ thính, nên có nhật ký thay pin để được theo dõi chính xác hơn.

Các dòng máy trợ thính hiện đại ngày nay đang dùng pin sạc rất tiện lợi. Nếu có điều kiện nâng cấp máy trợ thính, hãy tham khảo các dòng máy trợ thính pin sạc của Công ty Quang Đức.

Cách vệ sinh bộ xử lý âm thanh ốc tai điện tử 

Bộ xử lý âm thanh  

Sử dụng khăn mềm khô lau thân máy. Ngoài ra, cứ cách 1 tuần, bạn có thể dung bàn chải lông mềm chải nhẹ ở các phần: Microphone, các kẽ máy để tránh tồn đọng bụi bẩn, mồ hôi lâu ngày.

Video hướng dẫn chi tiết

 

Hút ẩm cho thiết bị trợ thính

Sau các bước vệ sinh, đặt thiết bị vào hộp hút ẩm điện tự động hoặc hút ẩm bằng hạt. Bước hút ẩm giúp thiết bị khử hết hơi ẩm do mồ hôi vô tình thấm vào trong thiết bị.

Với hộp hút ẩm bằng hạt, bạn nhớ theo dõi màu của hạt hút ẩm. Nếu hạt đổi màu khác so với màu ban đầu, hãy sấy bằng các thiết bị có sẵn như lò vi ba (vi sóng), máy sấy…

Sau thời gian giãn cách do dịch, bạn nhớ thu xếp thời gian đến các cửa hàng của Trợ Thính Quang Đức để bảo trì định kỳ cho thiết bị.

Kiến thức căn bản về máy trợ thính

Kiến thức chăm sóc máy trợ thính

Dịch vụ cho người đeo máy trợ thính

Các dòng máy trợ thính cho nhiều đối tượng khác nhau:

Video

Chúng ta nghe như thế nào?

    Đặt hẹn đo khám