Khoảnh khắc trở thành mẹ có lẽ là khoảnh khắc thiêng liêng nhất đối với người phụ nữ, không kể là người bình thường hay khuyết tật. Nhưng với người khuyết tật, cụ thể như người mẹ trẻ Trung Quốc sau đây, dù không thể nghe con khóc những tiếng đầu đời, tuy nhiên với sự giúp đỡ của các bác sĩ, niềm vui của cô phần nào đã được bù đắp, hoàn thiện.

“Con bé đang khóc đấy!”

Đó là câu chuyện tại làng Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Các bác sĩ tại đây đã nhận đỡ đẻ cho một thai phụ 21 tuổi có tên Wang Yingying. Yingying và cả chồng của cô đều gặp khó khăn trong giao tiếp do là người khiếm thính.

 

Yingying rất buồn khi không thể tự mình cảm nhận được sự sống của con, không thể biết được con có khoẻ mạnh hay không vì cô chẳng thể nghe được âm thanh. Cô muốn được biết con có khóc không, sinh ra thế nào. Thế là các bác sĩ nghĩ ra một cách, họ sử dụng giấy và bút tường thuật lại quá trình ra đời của cháu bé, và để chắc chắn trong mọi trường hợp, các bác sĩ đã chuẩn bị sẵn nhiều tờ giấy khác nhau cho Yingying.

“Chuẩn bị nhé, đau không?”

“Từ từ thôi, chúng tôi biết là khi đứa bé ra ngoài sẽ làm mẹ nó đau đớn lắm”

“Sắp ra rồi!”

“Con bé đang khóc đấy”

“Chúng tôi đang trò chuyện với cô đây, đừng sợ nhé”

Các bác sĩ giao tiếp với Wang Yingying qua giấy và bút.

Tường thuật lại sức khoẻ đứa bé cho người mẹ khiếm thính.

Yingying sinh con đúng vào ngày 31/12, ngày cuối cùng của năm 2015. Ngay sau khi những hình ảnh chụp từ ca đẻ của Yingying được đăng tải lên mạng xã hội, cư dân mạng Trung Quốc đã thi nhau lan truyền chúng và gọi đây là “khoảnh khắc ấm áp nhất năm 2015”.

Khoảnh khắc xúc động của người mẹ khiếm thính khi được nghe con khóc.

 “Khoảnh khắc xúc động nhất năm 2015” khi mẹ khiếm thính được “nghe” con khóc nhờ các bác sĩ.

Nguồn: Kênh 14

Đặt lịch hẹn