Chúng ta luôn được cảnh báo rằng phải bảo quản thiết bị điện tử trong môi trường khô thoáng. Và điều này cũng không là ngoại lệ với máy trợ thính. Nếu lỡ để máy trợ thính vô nước, bạn cần làm các bước sau:

Bình tĩnh xử lý vấn đề

Tất cả các máy trợ thính đều có thể sửa chữa, thay thế linh kiện khi có hư hỏng hay rơi vào nước. Khi gặp sự cố, hãy đưa đến cửa hàng máy trợ thính có kinh nghiệm sửa chữa gần nhất để kiểm tra tình trạng máy. Tránh những tác động như sấy bằng máy sấy, lò vi sóng hay hơ máy trên nguồn nhiệt cao (khi chưa biết cách xử lý ở nhiệt độ phù hợp)…

Cũng như các thiết bị điện tử, máy trợ thính có thể được sửa chữa, thay thế linh kiện khi bị rơi vào nước.

Đừng quá hoảng hốt sẽ dẫn đến căng thẳng và ảnh hưởng tâm lý. Bạn hãy bình tĩnh và tìm cách làm khô máy trợ thính hết mức có thể. Đừng vội kết luận rằng máy trợ thính đã hư hoàn toàn. Nếu bạn xử lý nhanh, bạn có thể cứu được máy trợ thính của mình.

Cách làm khô máy trợ thính

Bạn cần biết cách làm khô máy trợ thính đúng cách. Đây là một quy trình đơn giản và cần một chút kiên nhẫn. Trước khi làm bất cứ điều gì khác, cách li ngay máy trợ thính khỏi nước hay nguồn hơi ẩm.

Tắt máy và gỡ pin ra ngay lập tức. Bỏ đi viên pin cũ, và không để pin mới vào khi chưa chắc chắn máy đã thực sự khô. Lắc máy để các giọt nước còn sót lại ra khỏi máy và lau khô bằng khăn giấy hay khăn cotton. Cố gắng làm khô máy hết mức có thể.

Sau khi lau khô máy, bạn để máy vào hộp hút ẩm. Nếu bạn có nhiều thời gian, bạn có thể để cho máy khô tự nhiên ở một nơi khô thoáng. Không để máy ở các môi trường quá nóng hoặc tiếp xúc với nguồn nhiệt trực tiếp vì sức nóng có thể làm chảy các linh kiện bên trong. Không bao giờ đặt máy trong lò nướng, lò vi sóng, dù cho cách này có vẻ như sẽ giúp sấy khô máy nhanh hơn.

Nếu gặp khó khăn, bạn có thể mang máy đến các trung tâm thính học như Trợ Thính Quang Đức để được hỗ trợ.

Tìm hiểu thêm:

    Đặt lịch hẹn