Nyle D Marco bị câm điếc bẩm sinh nhưng vẫn không ngừng nỗ lực vươn lên. Tham gia “America’s Next Top Model” và “Dancing with The Stars” ở mùa thứ 22, Nyle D Marco đã lập được kỳ tích đặc biệt giành quán quân ở cả hai cuộc thi.

Nyle DiMarco sinh năm 1989 tại Queens, New York, Mỹ. Trong dòng họ của  anh có hơn 25 người bị khiếm thính bẩm sinh, từ ông bà, cha mẹ đều bị câm điếc. Nyle từng thừa nhận rằng, “Khiếm thính trong gia đình tôi là do gen. Tôi được biết rằng, trong cộng đồng người khiếm thính, chỉ có khoảng 10% sinh ra từ các gia đình bị gen khiếm thính di truyền. Tôi thực sự cảm thấy mình vẫn còn may mắn khi có những phương thức giao tiếp hiệu quả với người thân của mình.

Không hề tự ti với khuyết điểm của bản thân, Nyle từ bé đã luôn sống tích cực và không từ bỏ những gì mình đam mê và yêu thích. Anh đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành toán tại Gallaudet, một trường đào tạo đặc biệt dành cho người khiếm thính. “Trong những năm tháng trung học, tôi đã gặp được một giáo viên toán tuyệt vời nhất, thầy cũng là một người điếc và tôi được truyền cảm hứng rất nhiều. Tôi từng mơ ước sau này sẽ trở thành một giáo viên toán”, Nyle chia sẻ.

Cơ duyên một lần nữa tìm đến khi chính người “cầm trịch” chương trình America’s Next Top Model là siêu mẫu Tyra Banks và ê kíp của cô đã phát hiện Nyle qua những bức ảnh anh đăng trên trang cá nhân Instagram và mời Nyle tham gia. Lúc đó, toàn bộ ê kíp America’s Next Top Model vẫn chưa hề biết Nyle là một người khiếm thính bẩm sinh. Tuy nhiên việc Nyle tham gia “America’s Next Top Model” cũng không hề đơn giản. “Tôi phải sống cùng với các thí sinh khác trong một căn nhà chung trong khoảng 2 tháng, suốt 24 giờ mỗi ngày. Chỉ một vài người trong số họ hiểu được ngôn ngữ ký hiệu…

Trong suốt hành trình đến với ngôi vị quán quân America’s Next Top Model, Nyle thường xuyên được các thành viên giám khảo cũng như đích thân Tyra Banks khen ngợi về khả năng làm chủ hình thể. Sau khi vượt qua nhiều đối thủ sừng sỏ khác để giành lấy cơ hội tranh tài ở top 3 trong đêm chung kết, Nyle cùng bạn nhảy Peta đã thể hiện xuất sắc bài thi và giành ngôi quán quân.

Tiếp đó khi Nyle được liên hệ mời tham gia cuộc thi “Bước nhảy hoàn vũ” mùa thứ 22 vừa diễn ra trong năm 2016. Ban đầu anh đã định từ chối: “Tôi chưa từng khiêu vũ trong suốt cả cuộc đời mình. Nếu tôi bị loại ngay trong tuần đầu tiên, điều đó có nghĩa là hàng triệu người xem truyền hình sẽ nghĩ rằng người điếc không thể nào khiêu vũ được”.

Tuy vậy, sau khi cân nhắc, Nyle đã quyết định nhận lời tham gia và coi đây là một thử thách lớn. Sau khi vượt qua nhiều đối thủ sừng sỏ khác để giành lấy cơ hội tranh tài ở top 3 trong đêm chung kết, Nyle cùng bạn nhảy Peta đã thể hiện như thể đây là lần cuối họ được khiêu vũ. Quán quân “America’s Next Top Model” không thể tin mình có thể làm được điều phi thường như vậy chỉ trong vòng 1 tuần.

Bài trình diễn của Nyle và Peta giành được trọn vẹn số điểm 30 từ BGK và hai người được xướng tên cho ngôi vị Quán quân. Như vậy, với việc tiếp tục lên ngôi tại “Dancing With The Stars” mùa thứ 22, Nyle đã chứng minh nghị lực và tài năng của mình cho cả nước Mỹ và người hâm mộ trên thế giới. “Chúng tôi đã kết thúc ở một nốt nhạc đẹp”, Nyle bình luận một cách khiêm tốn về chiến thắng tại “Bước nhảy hoàn vũ”.

Ở tuổi 30, nhưng Nyle DiMarco đã đạt được nhiều thành công đáng nể trong sự nghiệp một cách chớp nhoáng, bất kể việc anh là bị mất hoàn toàn thính lực. Bên cạnh những thành công đạt được trong sự nghiệp, Nyle cũng luôn tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng người điếc ở Mỹ. Câu chuyện của anh đã truyền cảm hứng cho nhiều người.

Tổng hợp nhiều nguồn

    Đặt lịch hẹn