NHỮNG MẸO HAY GIÚP BẠN DU LỊCH DỄ DÀNG DÙ BỊ KHIẾM THÍNH

Dịch COVID-19 đang dần được kiểm soát và hộ chiếu vaccine được áp dụng rộng rãi hơn, bạn có thêm cơ hội tận hưởng kỳ nghỉ của mình.

Đi du lịch là hoạt động bình thường. Có thể bạn ngại vấn đề khiếm thính làm ảnh hưởng chuyến đi. Đừng quá lo lắng. Nếu bạn chuẩn bị theo các bước gợi ý sau, bạn sẽ tận hưởng chuyến du lịch trọn vẹn và giải tỏa căng thẳng sau thời gian đại dịch kéo dài.

Cần chuẩn bị

Tất nhiên, trước chuyến đi sẽ có nhiều thứ phải chuẩn bị: đồ dùng cá nhân, quần áo, mỹ phẩm, thuốc thường dùng… Và có những thứ khác mà người dùng thiết bị trợ thính không nên quên là:

 • Tới cửa hàng dịch vụ trợ thính: Để đảm bảo rằng thiết bị trợ thính không gặp trục trặc trong suốt chuyến đi, bạn nên hẹn gặp trước chuyên gia thính học hoặc nhân viên tư vấn kiểm tra tổng quát, đảm bảo các thiết bị kết nối (Bluetooth, FM…) hoạt động hoàn hảo.
 • Chuẩn bị đồ: Hãy nhớ mang thêm pin và ống tai. Hãy để 2 thứ quan trọng này trong hành lý xách tay của bạn vì hành lý ký gửi của bạn có nguy cơ bị thất lạc hoặc móp vỡ do vận chuyển. Mang thêm hộp đựng chống nước, dụng cụ vệ sinh. Lưu ý quan trọng, bạn cũng nên mang theo máy hút ẩm, đặc biệt nếu bạn đi đến một khu vực nhiệt đới ẩm, nóng và mưa nhiều.

https://shopee.vn/trothinhquangduc?originalCategoryId=100459&page=0

 • Mang theo bộ chuyển đổi ổ cắm nếu đi sang quốc gia có chuẩn ổ cắm khác với nước mình.

Tại sân bay

 • In thông tin vé hoặc lưu sẵn trong điện thoại: Điều này giúp bạn dễ dàng xuất trình cho nhân viên sân bay để làm thủ tục thuận lợi.
 • Đừng ngại nói với một nhân viên hoặc bạn đi cùng về tình trạng nghe kém của bạn. Họ có thể giúp hỗ trợ trong việc đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ thay đổi nào về giờ lên máy bay / cửa lên hoặc thông tin hoãn chuyến bay.
 • Nhờ người giúp đỡ: Hãy nói cho bất kỳ ai biết tình trạng nghe kém của bạn. Phần lớn mọi người sẵn lòng hỗ trợ bạn theo bất kỳ cách nào họ có thể.
 • Kiểm tra chỗ ngồi của bạn: Đừng quên kiểm tra việc lựa chọn chỗ ngồi của bạn khi đi máy bay. Những người khiếm thính không nên ngồi ở ghế thoát hiểm. Nếu xảy ra, hãy thông báo cho tiếp viên để hỗ trợ đổi chỗ.
 • Hãy đeo thiết bị trợ thính thường xuyên của bạn trên các chuyến bay để tránh bị thiếu thông tin.
 • Nếu bạn di chuyển bằng xe buýt hoặc xe lửa và không có điểm dừng dễ thấy, hãy nhờ người ngồi bên cạnh cho bạn biết khi nào điểm dừng của bạn sắp đến.

Tại nơi đến

 • Khi đi tham quan, hệ thống nghe FM có thể giúp bạn nghe bình luận. Yêu cầu nhà điều hành tour sử dụng micro phát, micro này sẽ cho phép bạn nghe họ trình bày qua sóng radio thông qua thiết bị thu của thiết bị trợ thính.
 • Khi bạn ở khách sạn của mình, đừng quên thông báo cho lễ tân về tình trạng nghe kém của bạn. Việc này đề phòng trong trường hợp khẩn cấp bạn có thể được thông báo bằng hình thức thích hợp hoặc thu xếp phòng nghỉ có thiết bị hỗ trợ người khiếm thính.
 • Cuối cùng: Động viên chính mình. Sẵn sàng tinh thần cho mọi tình huống có thể xảy ra khi nghe kém. Một tinh thần lạc quan sẽ giúp bạn có chuyến đi thoải mái nhất có thể.

Hiện nay, có nhiều dòng máy trợ thính và phụ kiện hỗ trợ cho việc di chuyển, du lịch. Người khiếm thính không nhất thiết phải tự trói buộc mình trong một vùng không gian địa lý. Các dòng máy trợ thính như Signia có cả cửa hàng đại lý tại nước ngoài, nếu gặp vấn đề gì bạn vẫn có thể được hỗ trợ tận tình.

Để tìm hiểu các dòng máy trợ thính có thể giúp cho chuyến du lịch dễ dàng hơn, vui lòng gọi hotline miễn phí 1800 1056 để được sắp xếp lịch đo khám và tư vấn máy thuận tiện nhất.

  Đặt hẹn đo khám