Sáng ngày 21/10/2017, tại UBND Phường 14, Quận Phú Nhuận, 376 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, quận Phú Nhuận, TP.HCM, Công ty Trợ Thính Quang Đức phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu giáo dục người khiếm thính CED và đoàn hội của phường 14 như: Hội chữ thập đỏ, Hội người cao tuổi và Trạm y tế phường đồng tổ chức chương trình Chăm sóc sức nghe cho cộng đồng. Tham gia chương trình này, người dân tại địa bàn phường được đo khám thính lực và tầm soát các bệnh về tai miễn phí. Đây là chương trình cộng đồng đầu tiên mà Quang Đức thực hiện cùng CED và các tổ chức đoàn thể. Dự kiến nếu chương trình được sự hưởng ứng tốt, công ty sẽ phối hợp mở rộng chương trình ra địa bàn quận.

Sức khỏe thính lực và bệnh lý về tai ít khi được chú ý so với các bệnh về tim mạch, truyền nhiễm hoặc bệnh thường gặp. Theo số liệu của Bộ LĐ-TB-XH, năm 2015, Việt Nam có 7 triệu người khiếm thính. Con số này còn chưa phản ánh được số lượng người bị giảm thính lực do lối sống, môi trường và công việc gây ra. Nhận thức về bảo vệ sức khỏe của cộng đồng cho thính lực chưa cao và nhiều người còn chủ quan chưa quan tâm đúng mức.
Nhằm xây dựng ý thức bảo vệ sức nghe cho người dân, CED đã kết hợp với UBND Phường 14, quận Phú Nhuận, Hội chữ thập đỏ và Trạm y tế của phường tổ chức chương trình Chăm sóc sức nghe cho cộng đồng. Tham dự chương trình, công ty mang đến máy đo hiện đại nhất và bác sĩ tư vấn trực tiếp cho người dân.

Người dân đến khám được kiểm tra các vấn đề về tai như: kiểm tra màng nhĩ và ống tai, đo phản ứng âm ốc tai và đo nhĩ lượng đồ. Người già trên 80 tuổi còn được hỗ trợ đo huyết áp tại chỗ. Đoàn hội phường 14 còn hỗ trợ phát phiếu kiểm tra sức khỏe tổng quát cho người cao tuổi của phường. Bên công ty Quang Đức, bác sĩ Mai Kim Phượng trực tiếp đo khám và tư vấn cho người dân cách phòng ngừa và điều trị mất thính lực.

Tham dự chương trình Chăm sóc sức nghe cho cộng đồng sáng 21/10/2017, có gần 100 người dân bao gồm người cao tuổi, trẻ em và giới trẻ quan tâm đến sức khỏe thính lực. Các trường hợp mất thính lực nặng, Công ty trợ thính Quang Đức đều hỗ trợ đo khám chuyên sâu miễn phí. Đoàn hội phường cũng gửi phần quà nhỏ đến các cụ cao tuổi của phường sau khi hoàn tầm đo khám thính lực.

Sau chương trình, Ban tổ chức hy vọng mở rộng quy mô chương trình ra cấp quận, nhằm đánh động ý thức cộng đồng trong việc Chăm sóc sức nghe. Công ty trợ thính Quang Đức sẽ tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng và trung tâm CED cho những chương trình ý nghĩa tiếp theo.

    Đặt lịch hẹn