Với kinh nghiệm 15 năm trong ngành thính học, Trợ Thính Quang Đức giới thiệu đến khách hàng giải pháp cấy ghép ốc tai điện tử tốt nhất nhằm:

  • Giúp người khiếm thính hiểu lời tốt nhất.
  • Phẫu thuật thời gian phục hồi nhanh nhất nhờ không khoan giường.
  • Kích thước bộ cấy nhỏ gọn không gây vướng víu.

Ngoài ra, giải pháp cấy ghép ốc tai điện tử cũng cần có sự tư vấn và trợ giúp chuyên môn của bác sĩ chuyên khoa và quy trình chặt chẽ như sau:

CUỘC HẸN Ở TRUNG TÂM ỐC TAI ĐIỆN TỬ

Bước đầu tiên là liên hệ với một trung tâm tư vấn ốc tai điện tử. Tại đây, ứng viên ốc tai điện tử sẽ lần lượt gặp:

– Bác sĩ tai mũi họng.
– Chuyên gia thính học: sẽ thực hiện việc đánh giá liên quan đến thính học.
– Chuyên viên trị liệu thính giác lời nói (AVT): sẽ đánh giá, trị liệu và theo dõi khả năng ngôn ngữ.
– Bác sĩ tâm lý: sẽ đánh giá tâm lý phản ứng với việc cấy ghép.

ĐÁNH GIÁ TRƯỚC PHẪU THUẬT

Nhiều phép đo được thực hiện với ứng viên, để đánh giá xem có thể thực hiện cấy ghép được
hay không:
– Đánh giá thính học để biết được loại nghe kém, mức độ giảm thính lực và chức năng dây thần kinh thính giác của ứng viên.
– Các biện pháp kiểm tra y khoa để xác nhận tình trạng sức khỏe chung của ứng viên trước khi phẫu thuật.
– Chụp CT Scan và MRI để xác định hình dạng ốc tai, tình trạng thần kinh thính giác và vùng não thính giác của ứng viên.
– Đánh giá tâm lý.
– Đánh giá ngôn ngữ để biết mức độ phát triển ngôn ngữ và khả năng đọc môi.

PHẪU THUẬT

Phẫu thuật thường có rủi ro liên quan chủ yếu đến việc gây mê. Tuy nhiên, các ca phẫu thuật cấy ghép thường là những ca ngắn. Do vậy, rủi ro do gây mê được giảm đến mức tối thiểu. Để đảm bảo vệ sinh, tóc vùng sau tai nơi thực hiện cấy sẽ được cạo. Sau khi gây mê, bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành tạo một vết cắt sau tai để có thể chèn thiết bị cấy vào dưới da. Đối với thiết bị cấy của Oticon Medical, bác sĩ không cần khoan giường trên xương sọ để cố định thiết bị cấy, điều đó có thể giảm thời gian phẫu thuật. Sau khi đã cắt, sẽ tiến hành chèn chuỗi điện cực, được thiết kế sao cho có thể chèn vào một cách tự nhiên, ít gây tổn thương cho ốc tai. Bác sĩ tai mũi họng và chuyên gia thính học sẽ cùng xác nhận thiết bị cấy hoạt động tốt, và rồi vết cắt được khâu lại. Lúc này ca phẫu thuật được hoàn thành.

PHỤC HỒI

Khi mới tỉnh dậy, ứng viên sẽ cảm thấy đau, điều đó là bình thường. Hai ngày sau có thể xuất viện được. Vết cắt sẽ lành trong khoảng từ 7 đến 10 ngày. Sau khi lành, chỉ còn lại một vết sẹo nhỏ ở sau tai. Trong thời gian này, hầu hết ứng viên thường có thể quay về hoạt động bình thường. Và nhớ rằng trong giai đoạn này ứng viên vẫn chưa thể nghe được.

BẬT MÁY

Sau giai đoạn hồi phục (khoảng 4-5 tuần) bộ xử lý âm thanh sẽ được gắn kết vào thiết bị cấy của ứng viên. Nhờ vào phần mềm chỉnh máy (mapping), chuyên gia thính học sẽ tạo một “biểu đồ âm thanh” bằng cách xác định mỗi điện cực vào ngưỡng nghe ứng viên, sao cho mang lại được khả năng nghe thoải mái nhất có thể. Tự bản thân ứng viên trải nghiệm sự nghe cho chính mình, luyện dần cho não thích ứng được với sự kích thích.âm thanh không tự nhiên này.

ĐIỀU CHỈNH
Sự cải thiện khả năng nghe sau khi cấy phụ thuộc vào nỗ lực của ứng viên và những người xung quanh, dưới sự hỗ trợ của trị liệu ngôn ngữ (AVT) và các bước hiệu chỉnh thiết bị xử lý âm thanh (mapping). Ứng viên cần tham dự đầy đủ các buổi trị liệu ngôn ngữ này và không nên bỏ qua bước nào trong việc hiệu chỉnh máy. Ban đầu, tần suất hiệu chỉnh sẽ được thực hiện thường xuyên, sau đó thì thưa dần cho đến khi hiệu chỉnh đạt mức tối ưu. Khi đó chỉ cần đến hiệu chỉnh mỗi năm một lần. thích âm thanh không tự nhiên này.

Mọi thắc mắc về quy trình cấy Ốc tai điện tử, xin liên hệ hotline: 1800 1056 để được hướng dẫn thêm và hẹn gặp với bác sĩ chuyên khoa.