TẠI SAO BẠN NÊN ĐEO MÁY TRỢ THÍNH KHI CHƠI THỂ THAO?

Chơi thể thao là một cách tốt nhất để duy trì lối sống lành mạnh. Nhưng nếu bạn là một vận động viên khiếm thính có đeo máy trợ thính, bạn sẽ phải quyết định có đeo máy trợ thính khi thi đấu hay không?

Máy trợ thính chỉ là một thiết bị phụ trợ

Cũng giống như bạn sẽ không chơi bóng bầu dục mà không đội mũ bảo hiểm hay đá banh mà không mang giày. Máy trợ thính là những thiết bị cần thiết mà bạn không nên bỏ lại. Chúng giúp bạn nghe thấy những âm thanh quan trọng mà bạn có thể bỏ lỡ, chẳng hạn như chỉ dẫn của huấn luyện viên, đồng đội kêu gọi sự chú ý của bạn hoặc các tín hiệu tình huống có thể nâng cao thành tích thể thao của bạn. Máy trợ thính cũng giúp bạn duy trì sự cân bằng và nhận thức về không gian, những điều cần thiết cho sự an toàn và màn trình diễn của bạn.

Giữ máy trợ thính an toàn khi chơi

Mặc dù máy trợ thính có thể cải thiện khả năng thi đấu và giúp bạn tránh chấn thương, nhưng làm cách nào để bạn có thể bảo vệ máy khi thi đấu? 

Với giải pháp bảo vệ và phụ kiện thích hợp, bạn sẽ không cần phải lo lắng. Nếu bạn lo lắng rằng máy trợ thính có thể rơi ra ngoài khi bạn di chuyển, một số nhà sản xuất và nhà bán lẻ cung cấp băng đô hoặc kẹp máy trợ thính để giữ chúng cố định khi tham gia thể thao.

Nếu bạn muốn giữ cho máy trợ thính của bạn khô ráo thì không cần quá lo. Bây giờ hầu hết máy trợ thính đều có khả năng chống nước ở một mức độ gần cực đại. Mặc dù máy trợ thính có thể chịu được mồ hôi nhưng bạn vẫn nên cho chúng vào máy hút ẩm vào ban đêm để làm khô và giữ máy hoạt động bình thường. Ngoài ra, bạn có thể đeo băng đô quanh đầu để có thể làm được cả hai điều này – giúp giữ máy trợ thính của bạn ở đúng vị trí và hút ẩm từ mồ hôi.

Hãy tự hào về máy trợ thính của bạn!

Đừng xấu hổ về việc đeo máy trợ thính! Nó chả khác gì đeo kính hay mang đai lưng khi nâng tạ. Vì thế, đừng ngại khi phải mang máy trợ thính. Nó có thể giúp bạn nghe thấy tất cả các giọng nói quan trọng và âm thanh cần thiết để giúp bạn chơi tốt nhất.

Nếu còn ngại, hãy cân nhắc các dòng máy nhỏ gọn trong tai. Hoặc xem qua những dòng máy có thiết kế thời trang hiện đại như Styletto Connect. Rất ít người có thể nhận ra chúng. Và nếu có ai hỏi, cứ nói tạm nó là tai nghe bluetooth cũng không sao. Vì nó có thể kết nối với nhiều thiết bị nhờ giao thức này.

Bạn muốn quên đi tình trạng mất thính lực của mình khi chơi thể thao, thì thói quen tháo máy trợ thính trước khi chơi không hẳn là tốt. Hãy tưởng tượng nếu mắt bạn kém cần đeo kính mà bạn lại không đeo thì chẳng thể quan sát tốt được. Máy trợ thính không chỉ giúp bạn nghe, nó giúp bạn tận hưởng niềm vui khi chơi thể thao trọn vẹn nhất.

Để tìm hiểu các dòng máy trợ thính giúp bạn chơi thể thao tốt nhất, vui lòng đến các cửa hàng Trợ Thính Quang Đức gần nhất hoặc gọi hotline miễn phí 1800 1056.

Thông tin tham khảo khác:

Kiến thức căn bản về máy trợ thính

Cách dùng máy trợ thính trong tai

Cách dùng máy trợ thính sau tai

Các dòng máy trợ thính cho nhiều đối tượng khác nhau:

    Đặt hẹn đo khám