TÂM THƯ CUỐI NĂM CỦA MẸ BÉ M.K

Trong những ngày Sài Gòn se lạnh cuối năm, bức thư dài mang tâm tình từ mẹ bé M.K đã làm cho Trợ Thính Quang Đức cảm thấy thật ấm áp. Thật vui khi thấy bé M.K giờ đây còn có thể nghe qua khẩu trang và trả lời mẹ. Chúc bé ngày càng phát triển ngôn ngữ và hòa nhập thật nhanh nhé!

“Cách đây hơn 1 năm rưỡi, gia đình mình như sụp đổ khi biết bé K. bị khiếm thính. Mẹ đã từng muốn buông xuôi và lắm lúc muốn kết thúc nỗi đau này. Nhưng nhìn con ngây ngô lấy tay chạm vào những giọt nước mắt mỗi khi mẹ khóc mẹ lại bừng tỉnh. Mẹ bắt đầu gượng dậy tìm hướng đi cho con.

Sau khi làm các xét nghiệm cho bé, mẹ được giới thiệu qua công ty Quang Đức để tìm hiểu dịch vụ cấy ốc tai điện tử. Sau khi được tư vấn và tìm hiểu kỹ, gia đình quyết định chọn ốc tai điện tử của Oticon do công ty Quang Đức phân phối. Trải qua hành trình phẫu thuật với nhiều cung bậc cảm xúc: lo lắng, hồi hộp, đến vỡ oà.

Giờ đây khi tuổi nghe của con đã được 1,5 tuổi, nghe con cất tiếng gọi MẸ ƠI, BA ƠI… mà trong lòng hạnh phúc khó tả. Gia đình rộn tiếng cười hơn vì những câu nói ngây ngô chưa tròn vành rõ chữ của con. Đôi khi con học từ ông bà hoặc anh chị những điều mới lạ và nói lại cho mẹ nghe. Với con mỗi ngày là 1 bài học mới, con thích thú khi nghe mẹ đọc sách, hát theo khi nghe mẹ hát, nói cùng khi nghe mẹ giới thiệu mọi thứ xung quanh, kiên trì nói theo mẹ những câu dài và khó. Đêm nào cũng đòi mẹ ru ầu ơ ví dầu… mỗi khi con ngủ. Biết méc mẹ mỗi khi bị té đau hay bị anh chị ăn hiếp. Không ít lần con làm mọi người ngạc nhiên khi nói những câu không biết con học từ khi nào. Có lần gọi cho ba con nói “ba ơi, ba khoẻ không?”, hoặc “con thương ba nhiều, nhớ ba”… Với các bé bình thường khác mỗi sự thay đổi đã là niềm vui của gia đình, huống chi với con lại là 1 cô bé khiếm thính thì niềm vui ấy còn có ý nghĩa hơn. Đó là thành quả của sự cố gắng từng ngày của cả ba mẹ và con. Là những ngày nắng mưa mẹ đèo con đến lớp học với cô Mai, 1 giáo viên giàu kinh nghiệm và tình thương ở lớp học AVT của cty Quang Đức. Là sự kiên trì nhẫn nại của cả con và mẹ mỗi khi con bướng mà mẹ lại nóng lòng sốt ruột muốn con học nhiều hơn. Là sự nhiệt tình của các cô chú ở công ty Quang Đức, sẵn sàng hỗ trợ 2 mẹ con mọi lúc mọi nơi.

Nhìn lại chặng đường đã qua mới thấy con đã cho ba mẹ nhiều cảm xúc, nhiều thử thách để ba mẹ thật sự trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn, lạc quan hơn. Có những lúc ba mẹ tưởng chừng gục ngã nhưng chính con là động lực giúp ba mẹ đứng lên. Và con cũng là niềm tin cho mọi người khi ban đầu có nhiều người còn nghi ngờ về phương pháp tiến bộ nhất của y học, cấy ốc tai điện tử.

Mẹ chẳng mong con trở thành thiên tài hay tài giỏi hơn ai, mẹ chỉ mong mỗi ngày con có mỗi bài học ý nghĩa. Con là phiên bản tốt hơn của con ngày hôm qua. Con là cô gái nhỏ của mẹ, vẫn luôn vui vẻ vô tư và khám phá thế giới xung quanh theo cách riêng của mình.

Cảm ơn con đã đến bên ba mẹ.

Thương con”

#canthiệpsớm #avt #OTDT #OcTaiDienTu #CochlearImplant #CI #Máy_trợ_thính #TTQĐ #TrợThínhQuangĐức #quangduc

    Đặt hẹn đo khám