Ngày 24/6/2019, cùng với hơn 71.000 thí sinh của Thành phố Hồ Chí Minh, hơn 630 thí sinh của điểm thi Trường trung học cơ sở Phan Bội Châu, quận Tân Phú đã đến điểm thi làm thủ tục cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019.

Đây cũng là điểm thi cuối cùng trong tổng số hơn 110 điểm thi của thành phố.

Theo điểm trưởng điểm thi – ông Tống Văn Tạo, đây là một điểm thi vô cùng đặc biệt, khi có cả thí sinh phổ thông, giáo dục thường xuyên và tự do thi chung.

Đặc biệt nhất là trường hợp thí sinh Đ.M.K. đến từ Trường THPT Tân Bình. K. là học sinh khuyết tật khiếm thính, học hòa nhập, trong học tập và sinh hoạt hàng ngày sử dụng đến máy trợ thính. Trong kỳ thi THPT quốc gia, K. cần sử dụng đến máy trợ thính trong giá trình làm bài như để nghe hướng dẫn, thông tin, các hiệu lệnh…

Ông Tống Văn Tạo – Điểm trưởng điểm thi chia sẻ: Máy trợ thính này của thí sinh mỗi ngày thi đều sẽ được cán bộ công an của điểm thi kiểm tra, đảm bảo không có chức năng thu và phát sóng thông tin, thì thí sinh mới có thể sử dụng trong quá trình làm bài.

Ngay trong buổi làm thủ tục dự thi, ông Tống Văn Tạo đã đến tận phòng thi, nhắc nhở thí sinh này tuân thủ nghiêm ngặt các quy định trong việc sử dụng máy trợ thính để làm bài thi.

Công tác tổ chức thi hoàn tất không xảy ra sự cố nào nghiêm trọng. Kết thúc ngày làm thủ tục dự thi, ông Tống Văn Tạo cho biết, có 11 thí sinh vắng trong ngày làm thủ tục ở điểm thi này.

Trích nguồn báo Infonet, Giaoduc

    Đặt lịch hẹn