Một khi đã sử dụng thì Ốc tai điện tử sẽ là người bạn đồng hành suốt cuộc đời của bạn, thiết bị sẽ trở thành chính một phần cơ thể của bạn và hiện diện cùng bạn ở mọi lúc mọi nơi. Sau đây sẽ là một vài gợi ý để người dùng có thể cảm thấy thoải mái và tự tin hơn với thiết bị của mình.

Giao tiếp

Bạn có thể sử dụng bộ phụ kiện hoặc công nghệ Bluetooth để kết nối trực tiếp hệ thống ốc tai điện tử của bạn tới các thiết bị ví dụ như điện thoại, tivi. Chuyên gia thính học có thể hỗ trợ bạn kết nối, thiết lập chương trình và hướng dẫn bạn sử dụng phụ kiện ở thời điểm thích hợp. Điều này sẽ đáp ứng được nhu cầu giải trí và giao tiếp của bạn được tốt hơn.

Khi di chuyển

Di chuyển bằng đường bộ, đường không, hay đường biển thì sẽ không có vấn đề gì xảy ra với thiết bị. Chỉ cần lưu ý khi đi máy bay, cần tắt bộ xử lý âm thanh ngoài tai khi máy bay cất và hạ cánh tương tự như đối với các thiết bị điện tử khác. Khi đi ra nước ngoài, cần luôn mang theo thẻ nhận dạng thiết bị cấy, việc này sẽ giúp cho người khác biết bạn đang có thiết bị cấy ghép trong cơ thể, do đó họ sẽ thận trọng khi làm các phép kiểm tra y khoa khi cần thiết cho bạn.

An ninh sân bay

Khi đi qua an ninh sân bay, bạn nên tắt bộ xử lý âm thanh đeo ngoài tai và xuất trình thẻ nhận dạng thiết bị cấy ghép. Cổng an ninh phát ra từ trường mạnh có thể gây nhiễu tín hiệu của thiết bị xủ lý âm thanh ngoài tai. Thiết bị đeo ngoài tai cũng có thể khiến cổng an ninh báo động.

Chơi thể thao

Bạn có thể tham gia các hoạt động thể thao khi đeo thiết bị, tuy nhiên cần lưu ý cẩn trọng. Theo nguyên tắc chung, nên giữ cho thiết bị đeo ngoài tai được khô ráo, không tiếp xúc với cát, bụi, và đặc biệt lưu ý tránh các tác động lực trực tiếp lên vùng có thiết bị cấy ghép. Đặc biệt là thời gian sau khi cấy vài tuần, phải đặc biệt lưu ý giữ an toàn cho vùng cấy.

 

Kiểm tra y khoa

Khi tiến hành kiểm tra y khoa bằng các phương pháp chụp MRI, CT scan, X-ray, thậm chí là siêu âm, cần phải tuân thủ theo quy trình y tế nhất định. Các phương pháp này sẽ không gây ảnh hưởng đến thiết bị cấy của bạn. Nhưng bộ phận đeo ngoài tai phải luôn được tháo bỏ trước khi tiến hành thực hiện. Đối với phép chụp MRI, cần liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng hoặc bác sĩ chuyên khoa Tai – Mũi – Họng để được hướng dẫn.

Điều kiện khắc nghiệt

Bộ xử lý âm thanh ngoài tai có chứa các linh kiện điện tử công nghệ cao nên cần được bảo vệ trước các điều kiện khắc nghiệt như bụi, ẩm, rung lắc, va đập. Nếu bạn sống ở nơi có độ ẩm cao hoặc bụi bặm, bạn nên bảo vệ thiết bị bằng việc dùng phụ kiện bao kẹp, nhớ tháo thiết bị trước khi tắm.

    Đặt lịch hẹn