4 TÁC HẠI CỦA RƯỢU LÊN NÃO VÀ THÍNH LỰC

Buồn nôn, giảm thị lực và hồi hộp là những triệu chứng phổ biến của việc uống rượu quá mức cơ thể hấp thu. Nếu việc uống rượu quá mức liên tục, nó sẽ gây ra 4 tác hại đến thính lực đã được ghi nhận như:

Tổn thương não

Sức khỏe thính lực có mối liên hệ chặt chẽ với sức khỏe não bộ.. Còn rượu được ghi nhận là có tác động tiêu cực đến chức năng não. Trên thực tế, uống quá nhiều rượu có thể làm hỏng vùng não xử lý âm thanh. Bạn có thể nghe được âm thanh, nhưng khả năng nghe hiểu giảm sút. Bạn thậm chí có thể cảm thấy khó phân biệt âm thanh trong môi trường ồn ào.

Gây suy giảm thính lực tạm thời

Các tế bào lông nhỏ trong ốc tai chúng ta tiếp nhận âm thanh chúng ta nghe được và sau đó chuyển chúng thành tín hiệu mà não chúng ta có thể hiểu được. Rượu có thể làm hỏng các tế bào lông ốc tai, lâu dài có thể dẫn đến mất thính giác vĩnh viễn.

Tìm hiểu về lông ốc tai trong video sau:

Rượu ảnh hưởng đến dịch lỏng tai trong 

Điều này rất quan trọng vì chất lỏng trong tai giúp chúng ta duy trì sự cân bằng. Khi chúng ta uống rượu, rượu sẽ thấm vào chất lỏng trong tai và có thể tồn tại ở đó ngay cả khi đã rời khỏi máu và não. Việc rượu hấp thụ vào chất lỏng này không chỉ có thể gây mất thính lực tạm thời mà còn có thể khiến chúng ta cảm thấy chóng mặt hoặc mất phương hướng về không gian.

Rượu có thể gây ù tai

Rượu làm cho các mạch máu của chúng ta sưng lên và làm tăng lưu lượng máu đến tai trong, có thể gây ra tiếng ù trong tai. Mặc dù đây thường là tác dụng phụ tạm thời của việc uống quá nhiều rượu, nhưng ù tai có thể kéo dài hàng giờ, làm suy giảm thính giác và khiến quá trình hồi phục sau khi uống quá nhiều rượu trở nên khó chịu hơn.

Nếu các triệu chứng này kéo dài: khó nghe, việc giảm thính lực hồi phục lâu hơn bình thường, say xẩm chóng mặt, có tiếng ù trong tai, hãy ngừng sử dụng rượu và liên hệ kiểm tra thính lực sớm.

Hãy liên hệ chúng tôi qua hotline 18001056 để được hỗ trợ hẹn lịch tư vấn kiểm tra thính lực miễn phí trực tiếp tại hệ thống cửa hàng trên toàn quốc.

    Đặt hẹn đo khám