Từ khi chào đời, John Thompson đã thiệt thòi hơn những đứa trẻ khác khi anh không thể nghe thấy âm thanh. Tuy nhiên, khiếm khuyết ấy không ngăn được tình yêu mà John dành cho âm nhạc.

Theo tin tức từ Daily Mail, lúc John mới chào đời, các dây thần kinh ở tai của anh đã bị tổn thương, khiến anh gặp khó khăn trong việc nghe các âm thanh, dù ở tần số cao. Tuy vậy, dù không nghe thấy gì nhưng tình yêu mà John dành cho âm nhạc vẫn không thay đổi.


Ngay từ khi chào đơi, John đã mất đi khả năng nghe.
Khi lớn lên ở Northallerton, Yorkshire, Anh, John đã có cơ hội được tiếp xúc với Robert Den Memorial Fund, một tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ những người khiếm thính. Họ đã hỏi John về điều mà anh yêu thích nhất. Sau khi biết được ước muốn của John là chơi một loại nhạc cụ, tổ chức này đã chi trả học phí cho John tham gia lớp học guitar. Khi đó, John mới 11 tuổi. Hiện giờ, John đã đạt được ước mơ của mình. Chàng trai 27 tuổi hiện đang là giáo viên dạy nhạc tại trường St Bonaventure ở Newham, Đông London, Anh. Anh có thể dạy học nhờ các thiết bị trợ thính và khả năng “đọc hiểu” khi nhìn miệng người nói.

Hiện giờ, John đã trở thành giáo viên dạy nhạc. Anh mong muốn sẽ truyền cảm hứng cho học sinh của mình. “Mất đi khả năng nghe cũng không thể ngăn cản tình yêu tôi dành cho âm nhạc. Đó không phải là rào cản”, tờ báo Anh dẫn lời John chia sẻ. Anh hy vọng, những gì anh đã trải qua sẽ tiếp thêm động lực cho học sinh của mình. “Tất cả mọi người nên được tiếp cận và thưởng thức âm nhạc. Học sinh của tôi có thể nhận thấy tôi là người quyết tâm và kiên trì như thế nào. Tôi hy vọng rằng, những gì tôi đã trải qua sẽ truyền cảm hứng và khích lệ bọn trẻ cố gắng học tập tốt”, anh tâm sự.

Đặt lịch hẹn