Trong những năm gần đây, với sự thay đổi như vũ bảo về khoa học kỹ thuật, thuật ngữ Hybrid được kết hợp với một số vật dụng hay thiết bị để mô tả chúng có công năng hỗn hợp, 2 phương thức, ví dụ như ngành sản xuất xe hơi, các xe có công nghệ Hybrid có thể hoạt động bằng 2 phương thức sử dụng nguồn năng lượng là điện và xăng.

Thiết bị y tế không là một ngoại lệ, đặc biệt với thiết bị thính học. Hãng Interacoustics (Đan Mạch) đã tiên phong cho ra đời một số dòng máy đo áp dụng công nghệ này. Ý nghĩa của việc áp dụng công nghệ này trên thiết bị thính học không phải bằng 2 phương thức dùng Pin-Điện mà là 2 phương thức vận hành tạo nên sự linh hoạt hơn trong việc sử dụng thiết bị. Cách trước đây và hiện nay vẫn còn hầu hết các nhà sản xuất thiết bị thính học áp dụng là sản xuất ra thiết bị theo từng phương thức vận hành riêng biệt, đó là các dòng máy để bàn vận hành trực tiếp trên thân máy, hoặc là vận hành thông qua một máy vi tính. Ví dụ như dòng PC-Audiometer.

Từ khi có các dòng máy áp dụng công nghệ Hybrid của Interacoustics, với thiết bị này người dùng có thể vận hành theo 2 phương thức, điều khiển trực tiếp trên máy khi làm việc cơ động, hoặc điều khiền qua phần mềm máy tính khi làm việc cố định tại văn phòng. Kết quả đo được lưu trực tiếp trên máy tính, và dữ liệu được trao đổi cả 2 chiều giữa máy đo và máy vi tính. Trong trường hợp các phu kiện trang bị đầy đủ người điểu khiển có thể xem dữ liệu thay đổi tức thì trên màn hình.

Thêm vào đó, các dòng máy có ứng dụng công nghệ Hybrid thường là các dòng máy thế hệ mới nhất, có bộ xử lý thế hệ mới nhất, xử lý dữ liệu nhanh, thuận lợi cho việc nâng cấp dữ liệu về sau, máy có bộ nhớ lớn, lưu trữ được kết quả đo cho hàng ngàn lượt đo, hoặc vài trăm bệnh nhân.

Hybrid là công nghệ tiên tiến nổi bật nhất của các dòng máy đo mà chúng ta phải xem xét đến khi quyết định trang bị thiết bị thính học trong lúc này.

Hiện tại công nghệ Hybrid có trên các dòng máy:
– Đo thính lực (cấu hình b và e) với các dòng máy Interacoustics AC40, AD 629, AD 226.
– Đo nhĩ lượng, OAE, AABR (cấu hình Diagnostics hoặc Clinic) với dòng máy Intercoustics Titan.

    Đặt lịch hẹn