KỶ NGUYÊN KHÔNG DÂY CỦA MÁY TRỢ THÍNH HIỆN ĐẠI

Các ứng dụng phổ biến như FaceTime, Zalo, Messenger, Netflix, Spotify đang chiếm phần lớn thời gian giao tiếp của chúng ta bằng smartphone. Tuy nhiên, khi phải đeo máy trợ thính, người đeo có thể cảm thấy mình bị bỏ rơi do sự tiến bộ của công nghệ. Đó là lý do tại sao bạn nên cân nhắc việc chuyển qua các dòng máy trợ thính hiện đại có kết nối Bluetooth từ bây giờ.

Dù ở bất kỳ độ tuổi nào, công nghệ không phải là môn dễ học với mọi người khi nó đổi thay quá nhanh như hiện nay. Có những xu thế công nghệ trở thành chủ đạo nhưng cũng có cái đến rồi đi. Như điện thoại nắp gập từng bùng nổ nay đã gần như biến mất, trong khi đó kết nối Bluetooth lại ngày càng hoàn thiện và phổ biến.

Tuy nhiên, bắt kịp công nghệ rất cần thiết. Mọi người bắt đầu dần thay đổi các thói quen truyền thống từ giao tiếp tới giải trí. Nếu bạn đeo máy trợ thính, bạn nghĩ rằng sự thay đổi này không ảnh hưởng là sai lầm, vì các dòng máy trợ thính đã có thể kết nối với các thiết bị giải trí như: smartphone, tablet, smart TV… Nhờ đó bạn có thể dễ dàng cùng thưởng thức những siêu phẩm đỉnh cao với mọi người như là không đeo máy vậy.

Nhu cầu thực sự cho việc kết nối

Máy cũ qua thời gian sẽ phát sinh nhiều bất tiện và không phù hợp với hoàn cảnh sống thay đổi liên tục. Vì lý do này, Hãng sản xuất máy không ngừng cải tiến sản phẩm để đảm bảo người đeo cảm thấy thoải mái và hài lòng. Các khái niệm hiện tại như chất lượng âm thanh tốt hơn và bộ lọc tiếng ồn được không ngừng được định nghĩa lại. Các tính năng mới như kết nối Bluetooth và Tái tạo giọng nói bản thân (OVP) cũng ra đời dựa theo xu hướng đó.

Khả năng kết nối thiết bị giải trí đã được chú trọng trong những năm gần đây và vì lý do chính đáng. Như đã đề cập ở trên, nhiều người đã bắt đầu thích nghi với công nghệ theo cách riêng mình. Các cuộc giao tiếp kỹ thuật số ngày càng thông dụng hơn qua các ứng dụng chat. Chúng ta có thể nói chuyện mà không cần gặp trực tiếp dù ở bất kỳ đâu.

Tuy nhiên, nhiều người đeo máy trợ thính gặp vấn đề khi nghe điện thoại và không thích sử dụng tai nghe hoặc các loại tai nghe có dây rườm rà. Nghe trực tiếp tiếng điện thoại thường không thoải mái do 2 thiết bị phát và tiếp nhận khi truyền qua không khí bị nhiễu rất nhiều. Nhờ khả năng kết nối điện thoại thông minh, âm thanh truyền tới máy trợ thính ít nhiễu và chất lượng tốt hơn hẳn.

Với máy trợ thính có kết nối không dây với các thiết bị, bạn có thể giảm bớt nhiều bất tiện khi liên lạc bằng điện thoại thông minh. Khả năng kết nối máy trợ thính với điện thoại thông minh và TV sẽ một điểm thuyết phục giúp nhiều người dễ chấp nhận đeo máy trợ thính hơn. 

Cách phương thức kết nối hiện có của máy trợ thính Signia

Máy trợ thính Made for Iphone

Made For iPhone là chuẩn kết nối riêng của Apple, cho phép bạn kết nối chúng trực tiếp với điện thoại của Apple và nhiều tiện ích khác. Tìm hiểu thêm: https://quangduc.vn/may-tro-thinh-made-iphone-la-gi/ 

easyTek

Đối với máy trợ thính không được trang bị kết nối Bluetooth, người mua máy trợ thính có thể cân nhắc giải pháp công nghệ easyTek. easyTek là phụ kiện kết nối máy trợ thính với tất cả thiết bị nghe nhìn phổ biến. Bạn có thể được đeo lên cổ như tai nghe.

Tận dụng tối đa công nghệ kết nối

Với công nghệ kết nối, bạn có thể thực hiện cuộc gọi điện thoại, phát trực tuyến âm thanh và sử dụng điện thoại theo cách bạn muốn. Dù người đeo ở bất kỳ độ tuổi nào, việc giao tiếp qua các phương tiện hiện đại cũng là điều người đeo máy trợ thính mong mỏi.

StreamLine Mic

Với người dùng điện thoại Android, họ có giải pháp dùng StreamLine Mic. Phụ kiện này giúp truyền âm thanh đến máy trợ thính một cách dễ dàng. Ứng dụng trên điện thoại thông minh đi kèm phụ kiện này giúp người dùng điều chỉnh âm lượng, chất lượng âm thanh và các tính năng khác. Ngày nay, các dòng máy đời mới như Styletto Connect hay các dòng máy công nghệ Signia X có thể kết nối trực tiếp với điện thoại và các thiết bị giải trí khác bằng Bluetooth mà không cần qua phụ kiện trung gian.

Điện thoại không có Bluetooth và điện thoại bàn

Điện thoại không có Bluetooth và điện thoại bàn vẫn có thể nghe tốt qua máy trợ thính nhờ TwinPhone. Một nam châm được gắn vào điện thoại cố định hoặc điện thoại di động, và máy trợ thính sẽ bắt tín hiệu. Miễn là bạn ở trong phạm vi phủ sóng, TwinPhone sẽ kích hoạt, truyền tín hiệu điện thoại qua liên kết không dây.

StreamLine TV

Nhiều TV đã sử dụng công nghệ kết nối giúp người xem thưởng thức chương trình yêu thích mà không cần dây nối, không bị nhiễu và không tua lại. Người dùng máy trợ thính hỗ trợ Bluetooth có thể sử dụng phụ kiện Signia StreamLine TV để kết nối với TV và truyền trực tiếp âm thanh đến máy trợ thính của mình. Bạn kiểm soát âm lượng cho riêng mình nghe, và thoải mái di chuyển tự do trong lúc xem TV.

Công nghệ EasyTek cũng hỗ trợ việc xem TV cho những dòng máy trợ thính cũ hơn. Công nghệ TV Transmitter trong phụ kiện này sẽ kết nối tín hiệu TV đến máy trợ thính. StreamLine TV và TV Transmitter giúp người đeo máy trợ thính thưởng thức chương trình TV yêu thích mà không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn xung quanh.

Dù bạn ở bất kỳ độ tuổi nào hay dùng dòng máy thế hệ nào, Signia vẫn có giải pháp kết nối với các thiết bị giải trí phù hợp. Việc thưởng thức các chương trình giải trí không còn quá khó khăn cho thời đại công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay.

Các chủ đề tham khảo liên quan đến máy trợ thính

Cách dùng máy trợ thính trong tai

Cách dùng máy trợ thính sau tai

    Đặt hẹn đo khám