Bé GH sau một ngày phẫu thuật cấy ốc tai điện tử đã phục hồi rất nhanh. Bé đang ru ngủ cho bé gấu trên giường như chưa hề trải qua cuộc phẫu thuật nào. Ba mẹ bé đã rất quyết tâm trên hành trình tìm lại âm thanh cho con. Để hiểu được hành trình đó như thế nào, Trợ Thính Quang Đức xin giới thiệu với mọi người lời tâm tình của mẹ bé. Hy vọng qua lời tâm tình này, các cha mẹ có con khiếm thính có thêm động lực để hỗ trợ con mình sớm có một tương lai hòa nhập.

Tâm thư của phụ huynh gửi con gái sau cấy ốc tai điện tử

Con gái yêu của mẹ,

Từ lúc con chào đời, lúc nào ba mẹ cũng mơ tới ngày được nghe con gọi “Ba ơi”,”Mẹ ơi”. Thế nhưng niềm mơ ước ấy vẫn chưa thành hiện thực dù con đã tròn 2 tuổi. Mẹ cũng tự trấn an mình là chắc con chỉ chậm nói thôi, cứ chờ thời gian nữa xem sao… Nhưng lòng vẫn cứ lo lắng nên ba mẹ quyết định đưa con đi khám.

Sau bao nhiêu lần vất vả đưa con đi khám chuyên khoa, ba mẹ không ngờ nguyên nhân chậm nói đến từ đôi tai bé nhỏ của con. Con không nghe tốt nên không thể học nói được. Điều ba mẹ không mong muốn lại xảy ra với con, lúc đó chỉ có niềm an ủi là bác sĩ khuyên can thiệp sớm cho con để còn nước còn tát…

Nén lại nỗi đau, ba mẹ cùng quyết tâm giúp con vượt qua trở ngại này, bằng mọi cách phải giúp con nghe được. Ba mẹ đã đưa con đi tham khảo nhiều nơi, hết trung tâm thính học này đến trung tâm khác, tìm hiểu kỹ về giải pháp can thiệp thính giác tốt nhất cho con. Nhờ sự hỗ trợ tận tình của nhân viên và bác sĩ chuyên khoa, con đã được đeo máy trợ thính đúng thính lực để làm quen với âm thanh. Mỗi lần con giật mình với vẻ mặt thích thú, cũng như cách con vỗ tay nhiệt liệt tán thưởng nghe thấy âm thanh, tim mẹ lại đập rộn ràng và bao hy vọng tràn trề.

Máy trợ thính dù có tốt cũng không thể giúp con với mức độ mất thính lực nặng. Để con có thể nghe nói được như những trẻ bình thường, ba mẹ đi đến quyết định quan trọng: Cấy ốc tai điện tử cho con.

Đây không phải là quyết định dễ dàng về nhiều phía. Mẹ cũng lo lắng dù biết rằng phẫu thuật ốc tai điện tử Oticon Medical sẽ nhanh và dễ hồi phục. Ngày vào phòng mổ hai cánh tay con ôm cứng lấy cổ mẹ không rời, khóc to vì lo sợ. Sau đó là thời gian chờ đợi với nhiều lo lắng và hy vọng đan xen. Sau 1h30’ phẫu thuật, bác sĩ báo: “Ca phẫu thuật đã thành công, tất cả các điện cực ốc tai đều hoạt động tốt. Chúc mừng gia đình!”
Không còn niềm vui nào hơn, trái tim mẹ như muốn nhảy tung ra ngoài…. Cảm tạ Chúa đã nâng đỡ con qua ca mổ thành công, cảm ơn bác sĩ Nhân, bác sĩ Phượng đã giúp con vượt qua được trở ngại đầu tiên trong quá trình tìm lại âm thanh cuộc sống.

Mới chỉ một ngày sau mổ mà con đã có thể ngồi chơi với con gấu đáng yêu làm sao. Nhìn con khỏe, hồi phục nhanh chóng mẹ biết là ngày nghe thấy tiếng con gái gọi “Mẹ ơi”, “Ba ơi” sẽ không còn lâu nữa.

Mẹ yêu con nhiều lắm.

Chủ đề nên tham khảo thêm về can thiệp sớm:

TRẺ CHẬM NÓI VÀ LÝ DO KHÔNG THỂ NGỜ TỚI

 Ý NGHĨA CAN THIỆP SỚM LÀ GÌ?

KIỂM TRA KỸ NĂNG NGHE BẰNG PHƯƠNG PHÁP GIẢN ĐƠN

GIÁO VIÊN VỚI TRẺ CẤY ỐC TAI ĐIỆN TỬ

DỊCH VỤ TRỊ LIỆU NGÔN NGỮ LỜI NÓI (AVT)

KIỂM TRA KỸ NĂNG NGHE Ở TRẺ BẰNG 6 ÂM LING

BÉ KHÔNG GIẬT MÌNH KHI NGỦ: CẨN THẬN VỚI CĂN BỆNH BẨM SINH KHIẾN TRẺ TRỞ THÀNH TÀN TẬT

THÍNH LỰC Ở TRẺ EM: KHẢ NĂNG NGHE TỰ NHIÊN PHÁT TRIỂN RA SAO

CON HAY BỨT THIẾT BỊ TRỢ THÍNH, PHỤ HUYNH CẦN LÀM GÌ?

TẦM QUAN TRỌNG CỦA CAN THIỆP SỚM TRẺ KHIẾM THÍNH

    Đặt lịch hẹn