ỨNG DỤNG DI ĐỘNG HỮU ÍCH CHO NGƯỜI KHIẾM THÍNH

Nhờ ứng dụng, smartphone trở nên tiện lợi và hữu ích hơn, và chính người khiếm thính cũng hưởng lợi từ việc này nhờ các ứng dụng dành riêng cho họ.

Công nghệ đã biến đổi các giải pháp trợ thính ngày càng tốt hơn. Ngoài việc nâng cao các tính năng, công nghệ giúp người khiếm thính kiểm soát dễ dàng thiết bị trợ thính của mình.

Nếu bạn có điện thoại thông minh, bạn sẽ thấy có một loạt ứng dụng hỗ trợ dễ dàng tải về. Từ công cụ mô phỏng và giao tiếp cho người giảm thính lực đến điều khiển âm lượng máy trợ thính; bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng phù hợp với mọi nhu cầu.

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian, chúng tôi đã tổng hợp các ứng dụng hữu ích để giúp bạn khai thác tối đa lợi ích từ thiết bị trợ thính khi sử dụng.

1. Sound Scouts

Một ứng dụng kiểm tra thính lực đã được chứng minh lâm sàng, Sound Scouts dùng cho trẻ em trên 4 tuổi và người lớn. Mặc dù không có gì thay thế được bài kiểm tra thính lực toàn diện do chuyên gia thính học tiến hành, bài kiểm tra thính lực dựa trên ứng dụng này sẽ cho phép bạn theo dõi chức năng nghe của chính mình bất cứ lúc nào.

Đối với trẻ em hoặc thanh thiếu niên, những người có thể cảm thấy lo lắng về việc đi kiểm tra thính giác đầu tiên của mình, Sound Scouts là một cách tuyệt vời để chuẩn bị cho việc đo thính lực thực sự. Ứng dụng sử dụng các bài kiểm tra tương tác, hình ảnh và hoạt ảnh. Sound Scouts làm cho việc kiểm tra thính giác trở nên thú vị hơn.

Sound Scout thể dùng trên thiết bị dùng hệ điều hành iOS và Android. Các nhà phát triển khuyên bạn nên sử dụng tai nghe người lớn chất lượng tốt khi sử dụng ứng dụng, ngay cả đối với trẻ nhỏ và thanh thiếu niên. 

2. Too Loud

Tiếng ồn quá mức có thể gây hại cho thính giác. Nhưng có thể khó để biết chính xác âm thanh nào thực sự ồn. Too Loud ứng dụng giúp bạn dễ dàng theo dõi âm lượng môi trường, nó giúp bạn đo được âm thanh nào đang vượt ngưỡng nguy hiểm. 

Né tránh tiếng ồn nguy hiểm là cách bảo vệ thính giác tốt, nhưng tai người khó có thể phân biết được mức độ. Thật may mắn nhờ công nghệ giúp chúng ta được cảnh báo kịp thời để chống lại giảm thính lực và ù tai.

3. Signia app

Ứng dụng cho máy trợ thính của Signia cung cấp sự đơn giản, kết nối và chức năng hiện đại.

Với điện thoại thông minh và ứng dụng Signia, bạn có thể điều khiển máy trợ thính Signia một cách nhanh chóng và kín đáo. Ngoài các chương trình điều chỉnh âm lượng và nghe, bạn cũng có thể điều chỉnh cân bằng âm thanh. Ngoài ra, trình cấu hình không gian 360° của chúng tôi giúp tăng cường khả năng nghe định hướng và cho phép bạn điều chỉnh chính xác bất kỳ lúc nào.

Khi nói đến kết nối, chúng tôi đã giúp bạn. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng StreamLine TV hoặc StreamLine Mic, bạn có thể sử dụng ứng dụng của chúng tôi để điều chỉnh cài đặt nhanh chóng và đơn giản. Nếu máy trợ thính của bạn bao gồm tín hiệu trị liệu ù tai, bạn thậm chí có thể sửa đổi cài đặt để giảm thiểu các triệu chứng của mình.

Chúng tôi cũng giúp bạn liên hệ trực tiếp với chuyên gia nhân viên hỗ trợ, ngay cả khi bạn không thể gặp họ trực tiếp. Với các tùy chọn cho cuộc gọi video, cuộc gọi thoại và trò chuyện văn bản, bạn có thể truy cập trợ giúp chuyên nghiệp bất cứ khi nào bạn cần.

Ứng dụng có thể tải trên Play Store và App store.

Việc kết hợp ứng dụng Signia và ứng dụng hỗ trợ giúp người đeo cải thiện khả năng nghe cũng như giúp giao tiếp dễ dàng hơn.

Quý khách hàng có thể liên hệ với nhân viên tư vấn của Trợ Thính Quang Đức để biết dòng máy trợ thính đang đeo có thể dùng chung với ứng dụng của Signia hay không. Mọi thắc mắc khác liên quan đến việc mua và sử dụng máy trợ thính, vui lòng liên hệ hotline miễn phí 18001056 hoặc chat trực tiếp trên website.

Nguồn: Signia Hearing

Tham khảo thêm kiến thức căn bản về máy trợ thính

    Đặt hẹn đo khám